Thứ Bảy Ngày 24 tháng 2 năm 2018

Giảm cân sau khi sinh

Bí quyết giảm cân tuổi mãn kinh
1118 lượt xem

Vào tuổi mãn kinh, phụ nữ thường bị mắc các chứng bệnh về béo phì. Vì vậy, việc giảm cân ở tuổi mãn kinh không chỉ giúp làm đẹp mà còn là cách hữu hiệu ngăn ngừa bệnh tật.

giảm cân tuổi mãn kinh

Bí quyết giảm cân tuổi mãn kinh

Bác sĩ Bethany Barone Gibbs, giáo sư trợ giảng khoa Hoạt động Thể chất và Y tế của Đại học Pittsburg, trưởng một nhóm nghiên cứu, cho biết đã theo dõi gần 500 phụ nữ tuổi từ 50 đến 60 chấp nhận thay đổi cách ăn uống để chống tăng cân. Trọng lượng của các bà được cân đo sau 6 tháng và 4 năm.

Mục đích nghiên cứu là tìm hiểu tác dụng của bí quyết giảm cân theo thói quen ăn uống tạo ra sự khác biệt giữa giảm cân ngắn hạn (trong 6 tháng đầu) và giảm cân dài hạn (4 năm sau). Bởi có nhiều trường hợp không giữ được trọng lượng đã giảm sau 6 tháng ăn uống kiêng khem.

món chiên bí quyết giảm cân

Bí quyết giảm cân tuổi mãn kinh là giảm món chiên xào

Kết quả khá bất ngờ. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng,  bí quyết giảm cân tuổi mãn kinh bằng cách giảm ăn món tráng miệng và món chiên xào, giảm uống nước ngọt, ăn nhiều cá và ít đi ăn nhà hàng giúp giảm cân ngắn hạn (6 tháng). Trong 4 cách ăn uống này, từ bỏ món tráng miệng và nước ngọt có tác dụng rõ rệt nhất.

hạn chế ăn thịt bí quyết giảm cân

Bí quyết giảm cân tuổi mãn kinh là hạn chế ăn thịt

Tuy nhiên nếu chỉ giảm ăn các món chiên xào thì khó duy trì được mức giảm cân trong nhiều năm sau (4 năm, theo nghiên cứu trên). Trong khi đó, nếu dùng công thức giảm cân là ăn nhiều rau quả, hạn chế tối đa ăn thịt và phô mai thì có thể giữ eo không chỉ 4 năm mà còn lâu hơn nữa.

Tóm lại, bí quyết giảm cân tuổi mãn kinh một cách bền vững đối với phụ nữ mãn kinh bao gồm: Không ăn tráng miệng, không uống nước ngọt, không ăn món chiên xào, không ăn thịt và phô-mai, ăn nhiều rau quả tươi, giảm tối đa đi ăn nhà hàng, đám tiệc (đám cưới, sinh nhật…).

Biquyetgiamcan.info

Tin liên quan

Bình luận

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  • Họ và tên:
  • Email:
  • SITE_CONTENT:
  • SITE_AVATAR
  • Mã xác nhận:

left-scroll

right-scroll