Thứ Bảy Ngày 24 tháng 2 năm 2018

Giảm cân sau khi sinh

Bí quyết giảm cân cho các bà mẹ sau sinh
3471 lượt xem

Sau khi đón niềm vui của một thiên sứ vừa chào đời, các bà mẹ đã phải đối mặt với vấn đề gay go và vô cùng khó khăn : làm thế nào để giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng đến đứa con bé bỏng của mình.

Trong khoảng 6 tuần đầu sau sinh, cơ thể bạn sẽ tự tiêu hao chất béo, vừa là để “chữa lành cơ thể”, vừa là để phù hợp với yêu cầu năng lượng và thói quen mới của bạn. Nhưng đừng vì thế mà bạn giảm cân quá tiêu cực, như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và con lại không có hiệu quả trong việc giảm cân. Điều quan trọng là bạn phải ăn uống lành mạnh và hợp lý để còn đảm bảo nguồn sữa cho con. Nếu bạn mang thai với hình thể chỉ tăng lên khoảng 10-15kg thì việc giảm cân sẽ là điều dễ dàng nhưng nếu bạn tăng cân nhiều hơn mức bác sĩ đưa ra, thời gian giảm cân sẽ dài hơn. Và sức khoẻ của đứa trẻ có thể gây trở ngại cho bạn trong thời gian này. Dưới đây là một số bí quyết giảm cân cho các bà mẹ sau sinh cho bạn tham khảo.

Giảm Calo- Nuôi con bằng sữa mẹ- Bí quyết giảm cân của các bà mẹ sau sinh:

Giảm calo là việc ưu tiên hàng đầu trong quá trình giảm cân . Nhưng bạn đừng quá lo lắng , vấn đề này đã được giải quyết bằng việc nuôi con bằng sữa mẹ , vừa rất tốt cho con bạn, tăng cường khả năng miễn dịch và cung cấp rất nhiều lợi ích khác cho sức khoẻ, lại đốt cháy 1 lượng calo khoảng 300 calo 1 ngày (bạn có thể đào thải được nhiều calo hơn nếu bạn cho con bú nhiều hơn hay sinh đôi). Nhưng cũng nên nhớ rằng, bạn không nên lấy lý do cho con bú  để được ăn những gì bạn muốn.

                      nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm cân

                              Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm cân

Vận động

Tập thể dục là phương pháp lâu bền và tác dụng nhất cho việc giảm cân. Đừng nghĩ rằng chỉ cần không ăn vào nữa là đã có thể giảm cân được, đó là một suy nghĩ sai lầm. Hãy dành thời gian thực hiện các động tác đơn giản và tranh thủ mọi lúc có thể để vận động nhé. Chăm sóc con nhỏ cũng là một bài tập thể dục cho bạn đấy.

                             các bà mẹ vận động giúp giảm cân

                                                   Vận động giúp giảm cân

Uống nước

Nước là thành phần quan trọng trong cơ thể, việc bổ sung nước còn có tác dụng giúp bạn không có cảm giác đói và thèm ăn.

Ngủ đủ giờ

Giấc ngủ giúp bạn có được trạng thái khỏe mạnh và sức khỏe dẻo dai, việc thiếu ngủ không chỉ có hại cho sức khỏe mà nó còn  là nguyên nhân gây tăng cân cao. Hãy sắp xếp các công việc hợp lí để có được giấc ngủ điều độ là điều cần thiết cho bạn lúc này.

Nhờ giúp đỡ

Sự nổ lực của bản thân là điều quan trọng trong mọi việc, nhưng sự thành công sẽ đến với bạn nhẹ nhàng hơn nếu có sự giúp đỡ từ bên ngoài như gia đình, bạn bè hay các chuyên gia. Hãy tận dụng sự nhắc nhở của mọi người thân , hoặc rủ các đối tượng có nhu cầu giảm cân giống bạn, cùng nhau giảm cân giống như bạn tự ra  sự ganh đua cũng là một cách hữu ích cho việc giảm cân.

 

Bạn vừa đọc xong bài viết "Bí quyết giảm cân cho các bà mẹ sau khi sinh" tại website : bi quyet giam can .info.

 

Bình luận

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  • Họ và tên:
  • Email:
  • SITE_CONTENT:
  • SITE_AVATAR
  • Mã xác nhận:

left-scroll

right-scroll