Thứ Bảy Ngày 24 tháng 2 năm 2018

Giảm cân cho trẻ em

Bí quyết giúp cha mẹ giảm cân cho trẻ
4091 lượt xem

Giảm cân cho người lớn đã khó, đối với trẻ em lại càng khó hơn bởi chúng chưa thực sự hiểu hết được tác hại của căn bệnh béo phì đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ. Chính vì vậy, các bậc làm cha làm mẹ nên giúp con em mình giảm cân bằng những bí quyết đơn giản sau đây.

 

giảm cân cho trẻ

Giảm cân cho trẻ là điều cần thiết

1.Không sử dụng đồ ăn làm phần thưởng cho trẻ

Nhiều bậc phụ huynh thường có thói quen thưởng cho trẻ bằng cách mua cho chúng bánh kẹo hay dẫn đến các cửa hàng thức ăn nhanh. Đây là việc làm có ảnh hưởng không tốt đến cân nặng của trẻ. Bạn nên khuyến khích trẻ bằng cách tặng chúng những dụng cụ học tập hữu ích sẽ tốt hơn rất nhiều.

2. Nói chuyện với trẻ về lợi ích của việc giảm cân

Khác với người lớn, sức khỏe hay vóc dáng không phải là một ưu tiên hàng đầu đối với trẻ em. Nhiều bậc cha mẹ muốn giảm cân cho trẻ nhưng lại không nói cho chúng hiểu được các tác hại của bệnh béo phì và sự cần thiết của việc giảm cân nên thường không nhận được sự hợp tác của chúng. Bạn nên nhẹ nhàng khuyên bảo và giúp đỡ trẻ để chúng không cảm thấy đây là việc quá khó khăn.

cho trẻ ăn nhiều rau xanh

Cho trẻ ăn nhiều rau xanh và trái cây

3. Thay đổi thói quen ăn uống của cả nhà

Nếu con bạn béo phì, thừa cân thì chắc chắn không thể nào gia đình bạn đang có một chế độ ăn tốt. Hãy thay đổi sang một chế độ ăn lành mạnh và cân bằng cho tất cả mọi người, bằng cách:

-Cắt giảm đồ ngọt, bánh ngọt, bánh quy và đồ uống có ga

-Ăn ít thực phẩm béo như khoai tây chiên, bánh mì kẹp thịt và thực phẩm chiên

-Ăn thường xuyên, đặc biệt là bữa ăn sáng

-Chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe phù hợp với từng thành viên
-Ăn các bữa ăn giàu protein và tinh bột từ ngũ cốc nguyên hạt
-Ăn nhiều trái cây và rau

4. Làm chủ nhà bếp

Để giảm cân cho con, người mẹ cần làm chủ nhà bếp để thay đổi triệt để thói quen ăn uống cho trẻ. Trẻ mập phì thường hay lục tủ lạnh. Vì thế, bạn chỉ để những thức ăn có lợi cho sức khỏe: sữa không đường ít béo, sữa đậu nành, yaourt, trái cây ít ngọt, khoai lang, khoai mì…

5. Làm các món ăn ngon từ trái cây

Để trẻ tích cực ăn nhiều trái cây và rau xanh, hạn chế bánh kẹo, nước ngọt, bạn nên làm các món như cocktail trái cây, yaourt trộn trái cây xắt nhỏ. Với những món ăn này, không chỉ có tác dụng tích cực giúp trẻ giảm cân mà nó còn rất có lợi cho sự phát triển cân bằng cho trẻ.

Bạn vừa xem xong bài viết "bí quyết giúp cha mẹ giảm cân cho trẻ" tại website : bí quyết giảm cân .info

Đặng Chang

 

Tin liên quan

Bình luận

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  • Họ và tên:
  • Email:
  • SITE_CONTENT:
  • SITE_AVATAR
  • Mã xác nhận:

left-scroll

right-scroll