Thứ Bảy Ngày 24 tháng 2 năm 2018

Bí quyết giảm cân nhanh

Bí quyết giảm cân nhanh cho người cao tuổi
2368 lượt xem

Người cao tuổi luôn có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao hơn những người ở lứa tuổi khác bởi tốc độ chuyển hóa cơ bản của cơ thể suy giảm, làm cho thời gian tiêu hóa thức ăn kéo dài dẫn đến sự tích mỡ trong cơ thể.

Vậy để người cao tuổi vừa giảm cân, lại đảm bảo sức khỏe tốt là điều không hề dễ dàng. Bí quyết giảm cân sau đây sẽ là những lời khuyên tốt cho những người cao tuổi muốn giảm cân an toàn.

 

1.Duy trì thực đơn HCD

thực đơn người già

Bí quyết giảm cân nhanh cho người cao tuổi

Bí quyết giảm cân nhanh cho người cao tuổi bằng nguyên tắc của thực đơn HCD là giảm ăn ở tất cả các loại thức ăn, kể cả bữa sáng, các bữa chính trong ngày. Chú trọng đến hàm lượng calo có trong thực phẩm nhằm giảm việc tạo mỡ trong cơ thể. Nên chia nhỏ các bữa trong ngày, ăn bổ sung các bữa nhỏ như trái cây, nước ép, sữa giữa các bữa... để giảm mức tiêu thụ calo ở bữa chính.

 

2. Tăng cường chất xơ trong khẩu phần

người cao tuổi

Bí quyết giảm cân nhanh cho người cao tuổi

Bí quyết giảm cân nhanh cho người cao tuổi khuyên rằng mỗi ngày ăn 25 - 30g chất xơ bởi nó có tác dụng giảm cân, làm cho cơ thể dễ cảm thấy no, có hàm lượng calo thấp, dễ hấp thụ nước, dễ tiêu hóa. Riêng chất xơ hòa tan có tác dụng làm giảm cholesterol xấu. Những thực phẩm giàu chất xơ có: táo, atisô đậu đỗ, bông cải xanh, bột yến mạch và ngũ cốc, đu đủ, bí ngô...

 

3. Năng đi bộ

người già đi bộ

Bí quyết giảm cân nhanh cho người cao tuổi

Bí quyết giảm cân nhanh cho người cao tuổi khuyên rằng đi bộ được xem là bài tập phù hợp nhất đối với nhóm người cao tuổi, đơn giản không tốn kém, dễ thực hiện và an toàn. Mỗi ngày nên tập 30 - 40 phút đi bộ nhanh sẽ giảm được 200 - 350kcal. Bí quyết giảm cân nhanh bằng cách đi bộ còn có tác dụng tăng tốc độ chuyển hóa của cơ thể và đốt mỡ tích trong cơ thể.

Biquyetgiamcan.info

Tin liên quan

Bình luận

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  • Họ và tên:
  • Email:
  • SITE_CONTENT:
  • SITE_AVATAR
  • Mã xác nhận:

left-scroll

right-scroll