Thứ Bảy Ngày 24 tháng 2 năm 2018

Bí quyết giảm cân hiệu quả

Bí quyết giảm cân hiệu quả với giá đỗ
6967 lượt xem

Giá đỗ dường như đã trở nên quen thuộc với mọi gia đình. Từ giá đỗ ta có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau như nấu canh với cá chép, các món trộn... Giá trị dinh dưỡng mà giá đỗ mang lại khá cao bởi chúng chứa chứa hàm lượng vitamin C, chất xơ và khoáng chất rất phong phú. Chính vì lẽ đó, sử dụng giá đỗ như một bí quyết giảm cân hiệu quả là một lựa chọn thông minh cho các chị em, những ai đang khốn khổ vì căn bệnh thừa cân, béo phì.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng, trong giá đỗ có chứa protit, lipit, carbohydrate, các loại vitamine, xenlulô, carôtin, các loại khoáng chất vi lượng như phốt-pho, kẽm... rất có lợi cho cơ thể. Protit có chứa trong giá đỗ rất dễ được cơ thể hấp thụ, chất xenlulô trong giá đỗ khi được xào cùng với rau hẹ có thể dùng làm món ăn đề phòng bệnh bí đại tiểu tiện cho người già và trẻ nhỏ, vừa an toàn lại vừa giảm béo. Giá đỗ có chứa nhiều loại vitamine, cho nên thường xuyên ăn giá đỗ sẽ có tác dụng trợ giúp trong việc điều trị các bệnh do thiếu vitamine, như lở miệng, lở lưỡi do thiếu vitamine B2 gây nên... Người Mỹ rất ưa chuộng giá đỗ và họ cho rằng giá đỗ là một trong những loại rau phù hợp nhất trong thực đơn của người béo. Là 1 bí quyết giảm cân hiệu quả không thể bỏ qua.

bí quyết giảm cân hiệu quả với giá đỗ

bí quyết giảm cân hiệu quả với giá đỗ


Nhiệt lượng trong giá đỗ rất thấp mà lượng nước và chất xơ lại cao vì thế nếu thường xuyên ăn giá đỗ là bí quyết giảm cân hiệu quả. Cứ mỗi 100g giá đỗ chỉ chứa 8 calo nhiệt lượng, mà lại chứa lượng chất xơ phong phú giúp thúc đẩy sự nhu động của đường ruột và có tác dụng nhuận tràng. Nên muốn giảm cân hay giữ trọng lượng, bạn có thể bổ sung giá đỗ thường xuyên vào thực đơn hàng ngày.

Trong quá trình nảy mầm, hàm lượng các vitamin, khoáng chất và protein trong giá lại tăng cao hơn trong hạt đậu. Hàm lượng clories và carbonhdrate lại giảm. Vì thế, hầu như cả nhà, ai cũng thích ăn giá đậu. Nếu bé hơi bị thừa cân, béo phì hoặc tiểu đường, ăn giá rất tốt đấy mẹ ạ.

Bí quyết giảm cân hiệu quả với giá đỗ ! Giá đỗ còn có tác dụng giúp làm giảm lượng cholesterol và chất béo trong thành mạch máu, phòng chống các bệnh về tim mạch. Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, giá đỗ có tính mát, vị ngọt, không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, thông huyết mạch, giải độc tố mà còn có tác dụng điều hòa ngũ tạng, giúp cho da khỏe đẹp hơn. Lợi dụng những tác dụng về y học này của giá đỗ, người ta có thể chế biến thành nhiều loại thức ăn chữa bệnh.

bí quyết giảm cân hiệu quả với giá đỗ nấu canh

bí quyết giảm cân hiệu quả với giá đỗ nấu canh

Giá đỗ còn có tác dụng giúp làm giảm lượng cholesterol và chất béo trong thành mạch máu

Ăn giá đỗ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cũng cần lưu ý vài điều. Không được sử dụng loại giá đỗ có dùng phân hóa học, vì trong đó có chứa nhiều đạm, dưới tác dụng của vi khuẩn có thể chuyển biến thành một hợp chất nitơrat amin tồn tại trong giá đỗ. Nitơrat amin có thể gây ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư gan...Mặt khác, giá đỗ là thực phẩm mang tính hàn nên ăn quá nhiều không tốt cho dạ dày, giá đỗ chứa nhiều xenlulô dễ tiêu hóa cho đường ruột nên có thể gây ra chứng tiêu chảy. Vì vậy, những người có bệnh về dạ dày, đường ruột mãn tính hoặc tiêu hóa không tốt thì không nên dùng quá nhiều giá đỗ.

Bạn vừa xem xong bài viết "bí quyết giảm cân hiệu quả với giá đỗ "   tại website : bí quyết giảm cân .info

 

Bình luận

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  • Họ và tên:
  • Email:
  • SITE_CONTENT:
  • SITE_AVATAR
  • Mã xác nhận:

left-scroll

right-scroll