Thứ Bảy Ngày 20 tháng 1 năm 2018

Bí quyết giảm cân đơn giản

Những sai lầm thường mắc phải khi giảm cân
2709 lượt xem

Bạn muốn mình lúc nào cũng trông thật gọn gàng và quyến rũ, bạn cố gắng tìm mọi biện pháp ăn kiêng để giảm cân nhưng không phải cách nào cũng mang về hiệu quả cao, đôi khi còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Sau đây là một số lỗi thường gặp khi ăn kiêng mà bạn nên tham khảo để lựa chọn cho mình một cách thức giảm cân an toàn nhất.

 

1.Uống chanh, giấm để giảm cân

chanh

Uống chanh, giấm không phải là cách tốt để giảm cân

Uống chanh, giấm để giảm cân đó là một sai lầm vì thành phần duy nhất của chanh, giấm là acid, do đó chúng không có khả năng giảm cân mà lại rước thêm bệnh đau dạ dày. Điều đáng ngạc nhiên nữa là uống chanh, giấm còn khiến bạn tăng cần vù vù, vì khi “bổ sung” lượng chanh, giấm đều đặn vào cơ thể mỗi ngày, bạn sẽ có cảm giác xót ruột, muốn ăn để “chặn” lại cảm giác đó. Như vậy bạn đã cho mình cơ hội ăn nhiều hơn, năng lượng cao hơn và khả năng giảm trọng ít hơn.

 

2. Uống thuốc tiêu mỡ

thuốc

Thuốc giảm cân không tốt cho cơ thể bạn

Uống thuốc tiêu mỡ chỉ làm cơ thể mất nước. Một số loại thuốc tiêu mỡ được quảng cáo là có khả năng… đào thải mỡ qua nước tiểu những thực chất loại thuốc này chỉ khiến bạn nhìn có vẻ gầy do bị mất nước chứ không phải trọng lượng cơ thể giảm đi một cách khoa học. Về cơ bản, để giảm cân hiệu quả phải giảm tổng năng lượng, hoàn toàn không phải giảm lượng nước trong cơ thể.

 

3. Ăn uống nghèo nàn

bỏ bữa

Ăn uống ít chất dinh dưỡng không hẳn đã giảm cân

Những người ăn kiêng để giảm béo thường nghĩ rằng, chế độ ăn uống ít năng lượng sẽ giúp họ giảm cân hiệu quả. Vì thế, họ thường xuyên tuân thủ một chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, chế độ ăn uống nghèo năng lượng không hề có lợi trong việc giảm cân. Bởi vì khi không cung cấp thực phẩm đầy đủ, tự các bộ phận trong cơ thể sẽ nhận ra việc đó trước tiên và ra sức giữ lại nguồn năng lượng mà nó đang có, giống như người ta chuẩn bị lương thực khi biết nạn đói sắp đến. Cho nên, nếu hạn chế cung cấp năng lượng cũng có nghĩa là cơ thể bạn sẽ ngừng giảm cân.

Bạn vừa xem xong bài viết "những sai lầm thường mắc phải khi giảm cân", tại website: bí quyết giảm cân .info

Đặng Chang

 

Tin liên quan

Bình luận

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  • Họ và tên:
  • Email:
  • SITE_CONTENT:
  • SITE_AVATAR
  • Mã xác nhận:

left-scroll

right-scroll