Thứ Bảy Ngày 20 tháng 1 năm 2018

Bí quyết giảm cân đơn giản

Những lưu ý về bữa sáng cho người giảm cân
9272 lượt xem

Bữa ăn sáng có thể nói là bữa quan trọng nhất trong ngày đối với tất cả mọi người. Điều này đặc biệt đúng hơn đối với những người đang cần giảm cân. Nhịn ăn hay ăn quá ít vào bữa sáng không những không giúp bạn giảm cân mà còn rất có hại đến cơ thể của bạn. Vậy ăn bao nhiêu, ăn như thế nào vào bữa sáng đang được rất nhiều người quan tâm. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn.

 

bữa sáng

Bữa sáng rất quan trọng với người giảm cân

1.Ăn nhiều vào bữa sáng và giảm dần vào chiều tối

Bạn là người đang muốn giảm cân thì bạn nên nhớ một trong những nguyên tắc quan trọng trong chế độ ăn hàng ngày chính là "ăn nhiều vào bữa sáng và giảm dần vào chiều tối" để tránh tình trạng tích lũy năng lượng dư thừa do không hoạt động trong lúc ngủ. Bạn hạy coi bữa ăn sáng là bữa ăn cung cấp năng lượng chủ yếu cho hoạt động trong ngày. Bữa trưa và tối chỉ là bữa phụ, nhất là không nên ăn sau 8h tối.

2. Không nhịn ăn sáng

Nhiều người muốn giảm cân nhanh thường nhịn ăn bữa sáng. Việc này sẽ khiến bạn đói bụng và ăn bù nhiều hơn vào bữa trưa và tối nên càng làm tình trạng tồi tệ hơn. Ngoài ra, ăn sáng rất cần thiết cho việc tập thể dục giảm cân của bạn. Vì các hoạt động thể lực này đòi hỏi sự cung cấp năng lượng thật nhanh trong khi năng lượng dự trữ thường dưới dạng mỡ lại chuyển hóa rất chậm. Bạn có thể bị xỉu vì hạ đường huyết sau khi tập luyện căng thẳng khiến hiệu quả giảm cân không cao.

ăn rau

Nên ăn nhiều rau xanh vào bữa sáng

3. Lựa chọn loại thức ăn phù hợp

Bạn nên ăn nhiều vào bữa sáng không có nghĩa là bạn có thể ăn món gì và ăn bao nhiêu cũng được. Việc lựa chọn thức ăn rất quan trọng và thường đóng vai trò chủ yếu trong việc giảm cân. Bạn vẫn phải tuân thủ nguyên tắc sử dụng các thức ăn ít năng lượng trong khẩu phần, tránh các thức ăn có nhiều bột đường, dầu mỡ như xôi gà, hambuger, mì vịt tiềm, cháo giò heo...

4. Tăng cường rau xanh và trái cây trong bữa sáng

Theo thói quen thì chúng ta thường ít ăn rau xanh và trái cây vào bữa sáng. Nhưng đối với người giảm cân thì cần ăn nhiều các loại rau xanh như rau muống, rau cải, bông cải xanh, cà tím, cà chua... và uống nước ép trái cây sau bữa ăn để mang lại hiệu quả giảm cân cao. Bạn nên chọn các loại trái cây ít ngọt như dưa bở, thanh long, mận, táo...

Bạn vừa xem xong bài viết "những lưu ý về bữa ăn sáng cho người muốn giảm cân", tại website: bí quyết giảm cân .info

Đặng Chang

 

Tin liên quan

Bình luận

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  • Họ và tên:
  • Email:
  • SITE_CONTENT:
  • SITE_AVATAR
  • Mã xác nhận:

left-scroll

right-scroll