Thứ Bảy Ngày 20 tháng 1 năm 2018

Bí quyết giảm cân đơn giản

Bí quyết giảm cân cùng quả ớt
6154 lượt xem

Vẫn tưởng, thực đơn bao gồm các món giàu gia vị cay chua có thể kích thích cảm giác ngon miệng, kéo theo là tình trạng ăn nhiều hơn bình thường và hậu quả làm cơ thể nhanh chóng tăng cân. Tuy nhiên, điều đó không đúng nếu bạn ăn nhiều ớt. Chính vì sự cay nóng của ớt nên rất nhiều nhà nghiên cứu đã áp dụng bí quyết giảm cân từ loại quả này để tạo ra những thực phẩm chức năng giúp giảm cân hiệu quả.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một bộ phận gia vị cay có chứa Capsaicin. Đó là nguyên tố được mổ xẻ của nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong những năm qua. Người ta chỉ ra rằng, Capsaicin phát huy tác dụng tích cực trong phòng ngừa các bệnh ung thư và chữa trị chứng phát phì.  Capsaicin mang cho ớt vị cay gắt. Trái lại những hợp chất có nguồn gốc từ nó có mùi vị tương tự hạt tiêu và những gia vị cay gắt khác.

 

ăn ớt giúp bạn giảm cân

Ớt là một trong những bí quyết giảm cân khá thú vị.

 

Ớt - Sát thủ của chất béo

Những nghiên cứu lâm sàng tiến hành trên cơ thể động vật thí nghiệm cho thấy: Capsaicin có trong thực đơn giảm cân từ ớt phát huy tác dụng kìm hãm sự phát triển của các mô mỡ. Đó là những tin mừng đối với những người đang khổ sở vì tình trạng thừa cân. Béo phì đang là vấn đề liên quan đến toàn thể nhân loại và đang trên đà phát triển mạnh. Vì thế tìm kiếm sự trợ giúp  giảm cân bằng những bí quyết giảm cân tự nhiên, ví dụ như quả ớt sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

 

giảm cân với ớt

Những món ăn có chứa ớt là bí quyết giảm cân rất hiệu quả.

 

Những công trình nghiên cứu lâm sàng khác – đã được tiến hành với sự tham gia trực tiếp của con người cho thấy, các món ăn chứa những hợp chất có nguồn gốc Capsaicin hay nói cách khác, có chứa ớt giúp phát huy tác dụng thúc đẩy nhanh hơn quá trình đốt cháy mô mỡ. Các nhà khoa học lý giải: khi ăn những món cay gắt, mạng thần kinh của hệ tiêu hóa sẽ gửi đến não bộ tín hiệu và theo chỉ đạo của cơ quan này, cơ thể lập tức phản ứng bằng việc đột ngột gia tăng sản xuất Adrenalin và tăng cường hoạt động của tim – nỗ lực kéo theo sự đẩy nhanh quá trình đốt cháy năng lượng (mô mỡ).

 

ăn ớt giúp bạn giảm cân

Ớt -  bí quyết giảm cân hữu ích cho người ăn kiêng

Ớt -  bí quyết giảm cân hữu ích

Khi ăn gia vị cay gắt, chúng ta thường có phản ứng phụ: uống nhiều nước, để dập tắt cảm giác “cháy” họng. Trong trường hợp đối phó với Capsaicin có trong ớt, nước không hề phát huy tác dụng dập tắt đám cháy do nó gây ra. Bởi Capsaicin không tan trong nước. Thế nên sau khi uống nước, quá lắm chúng ta chỉ có thể đẩy Capsaicin đến những đoạn khác của hệ tiêu hóa cùng với sự gia tăng của cảm giác cháy bỏng. Mùi vị cay nồng của nó không bị vô hiệu hóa. Trái lại, nó có thể phát huy tác dụng “triệt tiêu” chất béo, sữa và thậm chí cả rượu. Vì thế, ớt được xem là một bí quyết giảm cân hiệu quả của một số vận động viên, diễn viên và nhất là các bà bầu sau sinh cần lấy lại vóc dáng.

Và nếu bạn là người thích ăn cay, chúc mừng bạn vì ăn cay xứng đáng là đồng minh tuyệt vời của người cần giảm cân!

Biquyetgiamcan.info

 

Tin liên quan

Bình luận

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  • Họ và tên:
  • Email:
  • SITE_CONTENT:
  • SITE_AVATAR
  • Mã xác nhận:

left-scroll

right-scroll