Thứ Bảy Ngày 24 tháng 2 năm 2018

Bí quyết giảm cân cho dân văn phòng

Bí quyết giảm cân tại công sở
2791 lượt xem

Việc duy trì cân nặng ở mức vừa phải của chị em phụ nữ đã là điều khá khó khăn, đối với những người làm việc tại công sở còn khó khăn hơn rất nhiều. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, chỉ trong vòng 3 tháng làm việc trên bàn giấy mà không tập luyện, bạn có thể tăng gần 6kg. Chính vì vậy, để giữ dáng được thon thả, gọn gàng, bạn hãy biến văn phòng của mình thành nơi hữu ích cho việc giảm cân bằng các mẹo nhỏ sau đây.

 

vận động

Hoạt động là cách giảm cân hữu ích tại văn phòng

1.Chịu khó di chuyển khi làm việc: Ngồi nhiều giờ trên ghế, cơ bắp thiếu vận động, căng thẳng với công việc khiến lượng đường huyết và hormone cortisol chống stress tăng cao. Cả hai cộng lại sẽ kích hoạt cơn thèm dẫn đến ăn ngấu nghiến. Từ đó gây rối loạn sự trao đổi chất giữa các cơ. Bạn nên chịu khó di chuyển đưa hồ sơ tài liệu cho đồng nghiệp ngồi bàn khác, phòng khác, thay vì nhấc điện thoại rồi chờ. Thỉnh thoảng đứng dậy thu xếp gọn gàng bàn làm việc, hoặc bỏ ra 30 giây thực hiện tại chỗ thao tác vận động toàn thân.

cơm trưa

Tự chuẩn bị cơm trưa ở nhà

2. Tự chuẩn bị phần ăn trưa tại nhà: Các loại thức ăn nhanh hay cơm phần, cơm hộp tại công ty đều được chế biến chủ yếu bằng cách chiên, xào, sốt nhiều dầu mỡ, không có lợi cho việc giảm cân của bạn. Tự chuẩn bị bữa trưa là cách an toàn giúp bạn có một bữa ăn lành mạnh, ít chất béo và an toàn cho sức khỏe. Tăng cường rau xanh và trái cây trong bữa ăn hàng ngày là cách tốt nhất giúp bạn giảm cân nhanh.

ăn quà vặt

Ăn quà vặt tại công sở khiến bạn tăng cân nhanh

3. Không ăn vặt trong giờ làm: Phụ nữ nơi công sở thường có một thói quen xấu cho cân nặng đó là ăn vặt khi làm việc. Các món ăn như bánh kẹo, nước ngọt, phô mai, chocolate…khiến bạn rất dễ tăng cân. Ăn uống đúng giờ, đúng thời điểm quy định không những giúp bạn giảm cân mà con tạo hình ảnh tốt với cấp trên và đồng nghiệp.

uống nước

Hãy uống nhiều nước để giảm cân

4. Uống nhiều nước: Các nhân viên văn phòng thường xuyên rơi vào trạng thái thiếu nước khi làm việc, dẫn đến cảm giác đói bụng và thèm ăn. Vậy nên dù bận rộn cũng đừng quên bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể, bởi ngoài tác dụng kiểm soát cân nặng, nước còn đem lại vô vàn tác dụng tích cực cho sức khỏe và sắc đẹp.

Bạn vừa xem xong bài viết "bí quyết giảm cân tại công sở", tại website : bí quyết giảm cân .info

Đặng Chang

 

 

Tin liên quan

Bình luận

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  • Họ và tên:
  • Email:
  • SITE_CONTENT:
  • SITE_AVATAR
  • Mã xác nhận:

left-scroll

right-scroll