Thứ Bảy Ngày 24 tháng 2 năm 2018

Bí quyết giảm cân cho dân văn phòng

Bí quyết giảm cân ngay tại văn phòng
2851 lượt xem

Khi làm việc văn phòng, ít vận động và ngồi quá lâu sẽ làm cân nặng của bạn ngày càng tăng, nhất là vùng eo. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn vừa có một tinh thần làm việc vui vẻ, vừa giảm cân hiệu quả ngay cả khi bạn chỉ ngồi một chỗ làm việc.

 

1.Luôn tươi cười

cười

Nụ cười nơi công sở còn giúp bạn giảm cân

Môi trường làm việc văn phòng sẽ trở nên rất nhàm chán nếu thiếu tiếng cười. Nụ cười của bạn không chỉ giúp cho tinh thần làm việc thêm hứng khởi mà còn là hoạt động đốt cháy khá nhiều calo. Nếu bạn cười to từ 10 đến 15 phút một ngày, bạn có thể đốt cháy tới 40 calo. Việc cười to có thể tăng nhịp tim lên khoảng 10 đến 20% và kích thích sự trao đổi chất của cơ thể, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp tục đốt cháy calo ngay cả khi đã ngừng cười. Ngoài ram, luôn nở nụ cười sẽ là cách giúp bạn chiếm được tình cảm của đồng nghiệp và cấp trên.

 

2.Tập thể dục tại chỗ

tập thể dục

Tập thể dục tại chỗ để giảm cân khi làm việc

Tập thể dục là cách hữu hiệu giúp bạn đốt háy mỡ thừa, ngăn ngừa tình trạng tăng cân. Bạn cũng không cần quá nhiều thời gian hay không gian rộng để tập luyện, thậm chí  bạn có thể tập ngay vị trí làm việc của mình bằng cách bài tập nhẹ nhàng cho tay, lưng, eo, mông…Bạn có thể tập các bài tập đơn giản như: Tựa nhẹ vào ghế và nhấc bàn chân lên, chân duỗi thẳng góc 45độ. Sau đó, bạn gập đầu gối về phía ngực rồi duỗi trở lại tư thế ban đầu; Một cách khác là bạn thở thật sâu, rồi quặn chặt vùng bụng càng nhiều càng tốt, giữ tư thế này từ 5 đến 8 giây; Đối với vùng bắp đùi trong, bạn siết chắt một quả bóng tập mini trong khoảng 10 giây, lặp đi lặp lại nhiều lần.

 

3. Ăn nhẹ thường xuyên

ăn nhẹ

Ăn nhẹ cũng là phương pháp giảm cân an toàn

Khi ở cơ quan, bạn nên dành thời gian giải lao để ăn những bữa ăn nhỏ vì phần lớn chúng ta sử dụng nhiều năng lượng để tiêu hóa những bữa ăn nhỏ hơn là so với việc chúng ta nạp một lượng calo tương tự trong 2 hoặc 3 bữa. Ngoài ra cách này còn giúp bạn không đói vào các bữa chính như trua, chiều, tối. Thêm vào đó, bạn nên ăn các thực phẩm an toàn cho cân nặng như trái cây, rau xanh, chất xơ…vừa tốt cho sức khỏe, vừa không tăng cân.

Bạn vừa xem xong bài viết "Bí quyết giảm cân ngay tại văn phòng", tại website : bí quyết giảm cân .info

Đặng Chang

Tin liên quan

Bình luận

GỬI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  • Họ và tên:
  • Email:
  • SITE_CONTENT:
  • SITE_AVATAR
  • Mã xác nhận:

left-scroll

right-scroll